Vì sao nên thực hiện chiến thuật marketing online trong kinh doanh?

Việc sử dụng online marketing ngày nay là điều tất yếu và gần như bắt buộc nếu doanh nghiệp không muốn bị đối thủ vượt mặt. Tại sao lại có nhận định này và liệu có cần thiết phải thực hiện một chiến dịch marketing online cho hoạt động kinh doanh hay không? Cùng nhau tìm hiểu về sức mạnh của internet và tác động của nó đến xu hướng marketing ngày nay.

Kèm theo phủ sóng rộng khắp của internet như ngày nay đó là  sự bùng nổ của các trang mạng xã hội mà nổi bật nhất là facebook. Chính điều đó đã thức sự làm thay đổi diện mạo của xã hội Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Xã hội trở nên hiện đại hơn, chất lượng cuộc sống tăng nên rõ rệt, kéo theo những nhu cầu giải trí và hưởng thụ ngày càng cao của con người. Ngày nay việc sở hữu một chiếc máy tính hay một điện thoại thông minh trở nên rất dễ dàng và thực tế nó đã trở nên quá phổ biến, nhờ đó sự kết nối giữa con người với nhau, sự lan tỏa thông tin diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng. Các mạng xã hội phát triển đã thực sự làm thay da đổi thịt đồi sống xã hội. Dưới đây là những con số thống kê để chứng minh sức mạnh khủng khiếp của internet tại đất nước Việt Nam của chúng ta.

Thống kê mới nhất từ Wearesocial tính tới tháng 3/2015 thì Việt Nam có tới 45% dân số sử dụng internet và trong số đó có tới 30 triệu người sử dụng mạng xã hội và trong số đó có 26 triệu người sử dụng điện thoại di động để lên mạng xã hội, cụ thể hơn họ chỉ ra rằng mỗi người sử dụng mạng xã hội đốt khoảng 2,5h mỗi ngày. Một con số thật sự khủng khiếp để miêu tả về sức mạnh của internet tại Việt Nam.

Sự phát triển của internet đã tạo ra một diện mạo mới cho xã hội ngày nay. Một vài tác động tác nổi bật của internet:


Mạng xã hội đã thực sự kết nối cả nhân loại với nhau. Trong hơn 90 triệu người Việt Nam thì có tới 30 triệu người sử dụng mạng xã hội như một nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Đó mới chỉ là ở Việt Nam một đất nước đang trong quá trình phát triển, còn trên bình diện thế giới thì có thể khẳng định rằng internet thực sự đã mang toàn thể nhân loại đến với nhau.
Ngày nay, internet đã trở thành phương tiện giúp việc truyền đạt, trao đổi thông tin, hợp tác, giao lưu… giữa mọi cá nhân, tổchức và quốc gia trên khắp hành tinh diễn ra nhanh chóng và cực kỳ tiện ích. Không còn có gì dễ dàng hơn để truyền tải thông tin khi bạn sử dụng mạng xã hội, chỉ sau vài ba phút truyền tải thì thông điệp của bạn đã có thể lan tỏa tới hàng ngàn người thậm trí hàng triệu người.
Internet tạo ra những kênh giải trí với nội dung phong phú, sinh động, hấp dẫn đáp ứng hầu hết những nhu cầu giải trí của con người. Internet tạo ra những sân chơi, giải trí để mọi người giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng, phát huy tiềm năng của con người. Ngày nay bạn dễ dàng tìm thấy những bộ phim hài hay nhất, những tin bài đặc sắc, những video hay bài hát mà mình yêu thích chỉ sau vài ba cú click.
Cùng với internet thì tri thức của con người càng ngày càng được nâng cao. Không phải tất cả nhưng hầu hết những thông tin bạn cần, những kiến thức bạn muốn tìm hiểu đều được đáp ứng đến bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Một kho tàng kiến thức được sản sinh ra và kho tàng ấy càng ngày càng lớn để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu tìm hiểu của bạn.
Sự tiện lợi được tận dụng tối đa, chỉ cần bạn ngồi trong nhà và sử dụng những dịch vụ tạo cuộc gọi miễn phí của facbook, zalo hay skype…. là bạn có thể giao lưu với bất kỳ ai trên thế giới.
Hành vi tiêu dùng của con người đã thay đổi, việc mua sắm trên internet đang trở thành xu hướng mới của con người. Sự tiện lơi, đa dạng hóa sản phẩm và phương thức thanh toán nhanh gọn kèm theo chính sách đổi trả linh hoạt là lợi thế lớn mà kinh doanh trên mạng ngày nay đang tận dụng để chiếm thị phần so với phương thức kinh doanh truyền thống. ..
Internet giúp những người xin việc dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin từ nhà tuyển dụng, do đó nó mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhà tuyển dụng cũng rất nhanh chóng có thể phát đi những thông điệp tuyển dụng đến với ứng viên.

Sự thay đổi phương thức truyền thông làm thay đổi xu hướng marketing

Qua những tác động to lơn mà internet mang lại chúng ta có thể thấy rằng ngày nay công việc truyền thông đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Cách thức tiếp cận khách hàng của những doanh nghiệp đã khác rất nhiều so với phương thức marketing truyền thống một thời từng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Ngày nay phương thức marketing mới làm thay đổi cách làm của những nhà tiếp thị, họ tiếp cận với thị trường và khách hàng mục tiêu thông qua phương thức marketing trực tuyến (marketing online), dựa trên những phương tiện vô cùng tiện lợi của internet. Với sự hỗ trợ tối đa của internet xu hướng marketing online giúp cho những doanh nghiệp, những nhà làm marketing truyền tải thông điệp đến khách hàng cũng như nhận sự phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng. Công việc truyền thông giờ đây giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thứ mà hiệu qủa nó mang lại thì quả thực rất lớn lao.

Yêu cầu báo giá SEO

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và báo giá cho bạn. Hãy gửi cho chúng tôi yêu cầu của bạn !!!

 
 

Leave a Comment