10 mục tiêu Marketing Online mà bạn theo đuổi (Phần 1)

Mục tiêu Content Marketing Online

Marketing Online ngày nay đã quá quen thuộc với đa số mọi người chứ không riêng gì những người làm Marketing Online, từ những bộ video quảng cáo như kênh Kem Xôi TV, Facebook , Email… chúng ta đều bắt gặp những nội dung đó hàng ngày. Dù thế giới internet bao la đến đâu thì bạn vẫn có những mục tiêu mà bạn phải theo đuổi để kịp với doanh thu của công ty.  

 Content Maketing Online Nha Trang

                                                              Content Maketing Online Nha Trang

Điều gì ảnh hướng đến Marketing Online của bạn?

Để có nội dung chất lượng bạn cần phải hiểu rõ mục đích và kinh doanh của bạn. Sau đó, bạn có thể tạo ra các nội dung hấp dẫn phục vụ những mục tiêu đó, thay vì chỉ đem lại cho người đọc một điều gì đó mô hồ không hiểu.
Khi viết 1 bài có nội dung chất lượng bạn cần phải có khuôn khổ và mục đích chiến lược riêng.

Trong phần 1 này, chúng tôi xin đưa ra 5 mục tiêu Marketing Online mà bạn và mọi người đang theo đuổi:

          1. Xây dựng lòng tin và mối quan hệ với khách hàng của bạn.

Xây dựng lòng tin là vấn đề then chốt khi xây dựng nội dung. Khi bạn tạo ra nội dung hữu ích, thú vị và có giá trị khách hàng bạn sẽ tin tưởng bạn. Họ sẽ cảm nhận rằng bạn đang viết cho chính họ, phục vụ lợi ích cho chính họ. Từ đó sẽ tạo ra chuyển đổi khách mua hàng. Nội dung phong phú có giá trị xây dựng lòng tin nhưng đó chỉ là sự khởi đầu của bạn.

 Xây dựng lòng tin với khách hàng

                                                                  Xây dựng lòng tin với khách hàng

          2. Thu hút các khách hàng tiềm năng cho chiến lược Marketing.

Để thực hiện được mục tiêu Marketing Online này, bạn phải xây dựng một nội dung thật hấp dẫn và các nhu cầu liên kết đến khách hàng tiềm năng. Đây chính là cách mà bạn mở rộng kết nối với khách hàng mà bạn hướng đến.
Làm thế nào để khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy thú vị, làm thế nào để doanh nghiệp của bạn luôn vững chắc và luôn có khách hàng?
Để đưa ra được những mục tiêu mà doanh nghiệp đang theo đuổi, điều cần phải làm trước hết chính là giải quyết các vấn đề của khách hàng. Cần phải hiểu làm thế nào để giúp đỡ họ, từ đó đưa ra thông điệp thị trường của thương hiệu. Bạn cần phải giải quyết các vấn đề của khách hàng từ đó mới đưa ra được những mục tiêu mà doanh nghiệp đang theo đuổi.

          3. Khám phá những triển vọng.

Doanh nghiệp để phát triển danh tiếng về online mạnh mẽ, lâu dài thì cần phải có các chiến lược và có những triển vọng lâu dài. Tiếp thị nội dung thông mình cần trả lời hết được các câu hỏi mà khán giả đặt ra thông qua việc giải đáp bằng email, blog, diễn dàn hoặc thu thập ý kiến từ các buổi hội thảo.

Ví dụ: Muốn giải quyết được vấn đề thiết kế website chuẩn SEO với một triển vọng lớn tìm hiểu về thiết kế website làm sao cho nó chuẩn SEO và lên top một cách dễ dàng hơn.

          4. Minh hoạ các lợi ích.

Chiến lược Mục tiêu marketing online của bạn không những là để phục vụ các khách hàng tiền năng mà tiếp cận với tất cả các khách hàng khi tham gia vào marketing online. Vì thế phải minh hoạ được cách bạn giải quyết vấn đề và cho khách hàng những gì họ nhận được: “sản phẩm của tôi là một cách tốt để giải quyết vấn đề của bạn” khi làm việc với bạn.

          5. Vượt qua sự băn khoăn của khách hàng.

Đã nói đến người tiêu dùng thì họ luôn giữ được cho mình một sự tỉnh táo nhất định, họ không tin tưởng hoàn toàn vào bạn, kể cả khi họ có là khách hàng tiềm năng của bạn. Do vậy, để xoa đi những nghi ngờ này thì bạn cần phải thể hiện cho họ thấy mình đáng được tin tưởng bằng cách giải quyết những vấn đề của khách hàng đã và đang thắc mắc. Tìm hiểu những lý do khiến khách hàng không mua hàng, những băn khoăn mà khách hàng gặp phải và sau đó suy nghĩ về những cách sáng tạo nội dung để giải quyết những vấn đề đó.

Khi bạn hiểu được khách hàng của mình, bạn đã thành công được một nửa rồi, điều cần phải làm còn lại là sáng tạo nội dung để giải quyết vấn đề mà thôi.

                                  Lắng nghe khách hàng, giải quyết và vượt qua băng khoăn

Mời các bạn đọc tiếp phần 2 để xem những mục tiêu marketing online còn lại.

>> Xem tiếp phần 2: 10 mục tiêu Maketing Online mà bạn theo đuổi (Phần 2)

 

Yêu cầu báo giá SEO

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và báo giá cho bạn. Hãy gửi cho chúng tôi yêu cầu của bạn !!!

 
 

Leave a Comment